Bác sĩ ơi.e bị lên mụn nước ở mép.cứ đến mùa rét là em lại bị,và chỉ bị 1 lần trong năm.hầu như năm nào em cũng bị.đầu tiên triệu chứng chỉ hơi ngứa ngứa chỗ lên mụn,sau đó là nổi mẩn đỏ,kèm mụn nước li ti,cảm giác ngứa rát rất khó chịu.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp lỡ miệng của bạn có thể do thiếu các vi chất, và thời tiết lạnh làm khô da vùng quanh môi, gây nên các triệu chứng nổi mụn nước ở mép, Thông thường, các vết loét này có thể tự chữa lành từ 7 - 10 ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, khi bị loét miệng, người bệnh cần chăm sóc, vệ sinh vết thương đúng cách, nếu không, vết loét có thể dẫn tới bị viêm cấp, bạn có thể sử dụng một số loại kem mỡ làm mềm da như vaseline, vệ sinh bằng nước muối sinh lý, chế độ ăn uống nên bổ sung thêm các vitamin khoáng chất ( ăn nhiều rau xanh,trái cây), uống đủ nước, bổ sung thêm các vitamin nhóm B giúp vết loét mau lành. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục,