Xin chào bác sỹ. Em mới sinh em bé được 5 tháng. Trong tháng thứ 1, 2 em bị tắc tia sữa và thời gian gần đây ngực em xuất hiện cục cứng kích thước bằng quả trứng gà. Có hiện tượng đau nhức khi chạm vào và không có dấu hiện giảm ạ. Bác sỹ cho e hỏi em bị gì và hướng điều trị như thế nào ạ. Em cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn. Tắc tia sữa rất hay bị tái phát. Trường hợp của bạn là có biểu hiện bị tắc lại rồi. Áp dụng chữa tắc tia sữa bằng các mẹo dân gian thường chỉ có tác dụng trong giai đoạn sớm thôi, đã có hiện tượng đau nhức, sưng nóng bạn cần đi khám bs chuyên khoa ngay. Thân mến!