Chào bác sỹ. Bác sỹ cho cháu hỏi là siêu âm thai 2D và 4D nhiều có ảnh hưởng đên sức khoẻ của mẹ và bé không ạ? Vợ cháu hiện đang mang thai được 18 tuần. Vợ cháu có khám thai định kỳ tại 1 bệnh viện. Ngoài ra cháu cũng muốn đi khám thêm ở 1 cơ sở khác nữa để yên tâm hơn về các kết quả siêu âm cũng như xét nghiệm. Cháu cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. Siêu âm 2D và 4D theo các nhà khoa học hiện tại không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi nhưng cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên làm trong một kỳ thai từ 3-5 lần, 3 tháng đầu để xem thai đã vào tử cung chưa và phát triển như thế nào , 3 tháng giữa để xác định các dị tật bẩm sinh của thai nhi để có hướng can thiệp , 3 tháng cuối xem ngôi thai đã thuận chưa để chuẩn bị cho cuộc sinh đẻ. Thân mến.