Chào bác sĩ hiện tại chân của cháu bị thương do kính cắt đã được 1 tháng nhưng vẫn chưa lành. Lúc đầu do rửa vết thương không kỹ nên bị nhiễm trùng và cắt chỉ sớm. Đến giờ thì bàn chân vẫn k co lên hết được và nếu ngồi bệt bằng 2 chân thì sợi dây cơ sau gót chân căng lên và hơi đau.Hiện tại cháu có dùng thuốc kháng sinh vậy bác sĩ có thể tư vấn cho cháu cách điều trị nên dùng thuốc gì, có thể tắm cho nước đụng vết thương và có cần chích ngừa gì không vậy bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Những vết thương ở vùng cổ và ngón chân thường hay bị phù nề và lâu khỏi do phải đi lại nhiều , tiếp xúc nhiều với mặt đất nên lưu thông máu kém và dễ có nguy cơ nhiễm trùng cao, tình trạng của bạn cũng như thế , vết thương của bạn chưa liền , bạn cần rửa hàng ngày bằng dung dịch povidine vàng băng nhẹ bằng gạc vô khuẩn mỏng , tránh đi lại nhiều , buổi tổi ngủ gác chân lên cao , nếu có biểu hiện nhiễm trùng thì bạn nên uống một đợt kháng sinh chống phù nề , vitamin C từ 5-7 ngày , vết thương khoảng 2-3 tháng mới ổn định hoàn toàn , hàng ngày bạn vẫn nên tập nhẹ nhàng khớp cổ chân để tránh gây cứng khớp sau này , không cần phải tiêm kháng sinh mà chỉ cần uống một đợt là được. Thân mến.