Chào bác sĩ, năm nay tôi 43 tuôi, mấy năm nay tôi bị tiểu đêm nhiều, khoảng 3-4 không biết có bị làm sao không. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào anh, Cám ơn anh đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Tiểu đêm nhiều có thể do nhiều nguyên nhân: uống nước nhiều (đặc biệt tối hay trước khi đi ngủ), hay bệnh lý thận, hay bệnh lý đường tiểu, bệnh lý tiền liệt tuyến, bệnh nhiễm trùng, bệnh lý về chuyển hóa. Vì vậy để tốt nhất anh nên đi khám tổng quát để tìm nguyên nhân và làm thêm các xét nghiệm máu, nước tiểu cần thiết. Đặc biệt khi có sụt cân, khát nước, uống nước nhiều, hoặc tiểu khó, dòng nước tiểu yếu, tiểu ngắt quảng, tiểu đau buốt,... Thân mến