Mình bị viêm hang vị, uống thuốc tây hơn 2 tháng, giờ đã dừng thuốc, xin hỏi có thể uống sữa tươi dc ko, và cách uống như thế nào? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! E Doctor trả lời vấn đề bạn hỏi nhé - Với thành phần chất đạm vô cùng giàu có cộng với khoáng chất, vitamin dễ hấp thu, sữa tươi chính là nguyên liệu rất thích hợp để bồi bổ cơ thể những lúc có bệnh, ngay cả chứng đau bao tử cũng vậy. Hơn nữa, sữa tươi có công dụng trung hòa lượng axit trong dịch vị tiêu hóa nên có thể giúp bạn giảm đau, hỗ trợ chữa chứng đau bụng khó chịu. - Như vậy có thể thấy sữa tươi tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta nhưng với điều kiện bạn sử dụng chúng phù hợp. Tránh uống sữa khi đói bụng sẽ dẫn đến tình trạng cồn cào trong ruột, nên dùng sữa hâm ấm, kết hợp với các thực phẩm dễ tiêu hóa, thấm hút dịch axit tốt như bánh xốp, bánh mỳ, cơm nhão - Bên cạnh dùng sữa để bổi bổ cơ thể, khắc phục bệnh tình nhanh chóng còn cần tránh căng thẳng, biết cách nghỉ ngơi hợp lý. Vậy nhé bạn thực hiện theo hướng dẫn Thân chào !