Xin hỏi bác sĩ. Tôi bị ù tai nghe kém. Đã đi khám 3 tháng trước gồm nội soi và đo thính lực và nhĩ lực. Bác sĩ kết luận không rõ nguyên nhân và kê thuốc uống nhưng không đỡ. Gần đây tôi thấy tiếng ù lớn hơn và hơi đau đầu. Xin hỏi bác sĩ là vấn đề của tôi có phải là liên quan đến não và thần kinh không?
Trả lời:
Chào bạn. Ù tai thường do nhiều nguyên nhân , tại chỗ có thể bị viêm tại giữa tai trong, viêm xương đe xương búa ....ngoài ra có thể do bạn bị thiếu máu nuôi dưỡng gồm tổn thương thần kinh thính lực nặng hơn bạn có thể bị u não, vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh của bệnh viện trung ương để chụp , xét nghiệm và làm các test chuẩn đoán tìm nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị . Thân mến.