Chào bác sỹ! E năm nay 33 tuổi, bị mề đay nay gần 15 năm. xét nghiệm nhiều nơi và uống nhiều loại thuốc nhưng ko khỏi. Mỗi khi cầm nắm làm việc nặng hay mặt đồ chật hoặc nằm giường lạ là mề đay nổi khắp tay chân, bụng lưng và cả mặt. (E có bị viêm gan B). Xin hỏi để chữa đc căn bệnh này thì e phải làm như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là do cơ địa dị ứng , đây là loại bệnh rất khó điều trị nhưng cùng có thể tự khỏi khi bạn không tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng hoặc thay đổi môi trường địa giới làm việc, cũng có trường hợp khi cơ thể có những thay đổi đột biến ( có bầu , chuyển công tác ở một nơi khác ....) . Để khắc phục thì bạn nên loại trừ các yếu tố dị nguyên gây dị ứng như mặc đồ chật , nằm giường lạ , ăn những thức ăn ăn giàu đạm , thay đổi thời tiết .... bạn nên theo dõi và điều trị viêm gan B cho ổn định vì đây cũng là nguyên nhân gây dị ứng, cần ăn uống đầy đủ và hợp lý các chất uống nhiều nước ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi , tập thể dục đều đặn hàng ngày nâng cao sức đề kháng . Thân mến.