Bác sĩ cho em hỏi bệnh nhân có kết quả chuẩn đoán này. Khối u là lành tính hay ác tính có phẫu thuật dễ dàng hay khó khăn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Theo kết quả bạn cung cấp thì bệnh nhân bị u dây thần kinh số 5 , đa số là u lành tính phát triển chậm tuy nhiên cũng có trường hợp khối u ác tính , nếu là khối u ác tính bệnh phát triển nhanh , để chuẩn đoán chính xác thì phải làm sinh thiết khối u . Phẫu thuật thì tùy thuộc vào mức độ tổn thương và tính chất lan tỏa của khối u, vị trí của khối u mà khó hoặc dễ , điều này không thể nói trước được là dễ hay khó . Thân mến.