Chào bác sỹ. Bác sỹ cho hỏi. Cứ mỗi lần tự dưng nhớ những lại chuyện căng thẳng , hay những tình huống mà mình bị xấu hổ là tự dưng tôi hay bị căng thẳng và tự nói một mình hay chửi ra 1 câu nào đó mà không kiểm soát được, như là để giải tỏa. Ban đêm trước khi ngủ cũng vậy thi thoảng nhớ lại chuyện ko hay là ko ngủ đc. Mong bác sỹ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn rất nhiều người hay gặp , bạn nên xóa bỏ tất cả những gì không tốt đẹp của quá khứ chỉ nên giữ lại những điều vui và đừng bao giờ nghĩ đến nó nữa thì bạn có thể giải tỏa được căng thẳng . Hiện tại bạn nên làm việc và nghỉ ngơi hợp lý không thức khuya không làm việc quá căng thẳng , nên tham gia các hoạt động xã hội tiếp xúc với bạn bè để chia sẻ vui buồn tập thể dục đều đặn hàng ngày để tinh thần thoải mái , không nên uống rượu bia hoặc các chất kích thích , trước khi ngủ bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng xem những bộ phim vui và khong suy nghĩ những điều trong quá khứ, tất cả sẽ dần dần ổn định. Thân mến.