Bé nhà cháu 13 tháng tuổi bị thuỷ đậu, bác sỹ cho cháu lời khuyên cách điều trị và các lưu ý khi chăm sóc ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Thủy đậu là bệnh do virus gây nên thực sự là lành tính bệnh tiến triển từ 10-15 ngày sẽ ổn định hoàn toàn , cho thời gian bệnh đang phát thì bạn phải cho con ăn uống bồi dưỡng đầy đủ chất và lượng ăn nhiều hoa quả tươi , uống sữa và các chế phẩm từ sữa để tăng cường sức đề kháng cho bé , các nốt thủy đậu bạn tránh làm vỡ , giữ vệ sinh da cho bé để khỏi biến chứng nhiễm trùng , bạn có thể chấm các nốt thủy đậu bằng dung dịch xanhmetylen hoặc mỡ acyclovir , tránh cho bé tiếp xúc với nước, giữ ấm mũi họng cho bé tránh gây biến chứng viêm đường hô hấp . Thân mến.