Thưa bác sĩ.Tôi 20 tuổi.khoảng 1 năm nay tôi bị tức ngực.Tức không mạnh chỉ nhói nhẹ trong một khoảng thời gian tầm 1 đến 2 giờ đồng hồ thôi.Tôi tức tất cả các vùng ngực nhưng thường là ngực trái.Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp.Tôi bị viêm xoang nhẹ liệu đây có phải triệu chứng của viêm xoang không?Tôi xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây đau ngực, có thể là do bệnh lý tim mạch như nhồi máu cơ tim, viêm màng ngoài tim, phình động mạch chủ, hay các bệnh lý hô hấp như viêm phổi, viêm màng phổi,tràn khí tràn dịch màng phổi, các bệnh lý hệ tiêu hóa, hay do các bệnh lý thành ngực như viêm sụn sườn, hay do tâm lý, để xác định chính xác nguyên nhân cần phải làm thêm các khảo sát như điện tim, chụp XQ phổi, siêu âm tim, do đó bạn nên tới các cơ sở y tế thực hiện các xét nghiệm này để có hướng chẩn đoán chính xác, Triệu chứng viêm xoang không liên quan tới đau ngực bạn nhé, Thân mến!