Chào bác sĩ, cho em hỏi vấn đề của em như thế này: Ngày bé em rất hay bị cái này. Tự dưng nó nháy đau 1 cái như kiểu kim châm ấy Xong rồi chỗ đấy nó sưng to lên, rất là nóng và Ngứa Sưng 3-4 ngày nó xẹp xuống rồi để thành cái mụn nhỏ nhỏ như hạt đậu xanh ấy Thế rồi cái đó nó cứ đóng vảy, thỉnh thoảng hơi ngứa ngứa tý thôi, nhưng gần như là ko có cảm giác gì Cứ thế phải 2-3 tháng nó mới khỏi Nhưng lần này, nó cũng bị như thế nhưng nó ko khỏi, nó nhỏ nhỏ nhưng lồi ra 1 ít, lúc nào cũng chảy dịch vàng Xong em đi viện da liễu, họ bảo bị U Hạt Sinh Mủ rồi cho đi đốt lazer Nhưng ko khỏi, vẫn cứ chảy dịch, xong nó lây ra xung quanh như hình kèm theo Sau đó em đi Đại học y dược bảo bị chàm tiếp xúc, xin đi xét nghiệm máu nhưng ko cho đi Cho thuốc bôi + uống, dùng 1 tuần rồi nhưng vẫn vậy Dc 2 hôm đầu thì ko chảy nc, nhưng giờ lại chảy rồi Nó bị như thế này em mới nhớ ngày bé chắc lớp 1-2 gì đó cũng bị 1 lần rồi, chữa mãi gặp 1 ông thày lang chữa như kiểu dân tộc ấy, ông cuộn lá như điếu thuốc xong ông ý hơ khói vào vết đau, xong mấy lần là khỏi. Cái mà Nháy 1 cái như kim châm rồi thành cái mụn nhỏ thì thỉnh thoảng em vẫn hay bị, năm bị 1-2 lần, nhưng mà thành cái mụn như này thì hồi bé mới bị 1 lần và bây giờ nữa Em nghĩ chắc bị cái gì nó ngấm vào máu rồi, gặp điều kiện thích hợp nó bị lại. Mong bác sĩ nghiên cứu và chẩn đoán. Em cám ơn nhiều !
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn cần làm thêm các khảo sát như chọc dịch soi nhuộm gram, cấy mủ, AFB dịch ( tìm vi khuẩn lao ), để loại trừ các nguyên nhân nhiễm trùng mạn tính như lao, vi khuẩn khác, từ đó có hướng điều trị phù hợp, Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp , chọc dịch mô vết thương,làm xét nghiệm đồng thời có thể sinh thiết da xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,