Xin chào bác sĩ, cho e hỏi là e bị đau dạ dày, nội soi kết quả là viêm xung huyết hang vị, phù nề tiền môn vị, có cái nốt gai nhỏ rải rác thực quản, Hp âm tính. E đã uống thuốc điều trị dc gần 2 tháng nhưng vẫn chưa hết đau, toa thuốc của e như sau, Esomeprazole sypom 40mg 2 viên/ngày, mucosta rebamipide 100mg 3 viên/ngày, gaviscon 3 gói/ngày. Phác đồ điều trị của e như vậy có tốt chưa ạ, nhưng e uống gần 2 tháng vẫn chưa hết đau nóng rát thượng vị. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, Với kết quả nội soi dạ dày và toa thuốc em đang dùng thì hoàn toàn phù hợp, tuy nhiên bên cạnh việc dùng thuốc em cần phải thay đổi thói quen ăn uống, và sinh hoạt để bệnh ổn định. Không ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, ăn thức ăn mềm, không ăn thức ăn quá cay hoặc có nhiều gia vị, không uống rượu bia,hút thuốc lá, sinh hoạt đều đặn, tránh các căng thẳng áp lực, tránh ăn uống trong thời gian 3 tiếng trước giờ đi ngủ em nhé. Thân mến.