Chào bác sĩ! E thường bị nổi mề đay, ngứa ngáy khắp người vào chiều tối. E đã đi khám và xét nghiệm nhiều nơi nhưng không tìm ra nguyên nhân. Tình trạng này kéo dài cả mấy tháng rồi tự hết. E thường dùng thuốc Cezil để uống mỗi khi bị thì chỉ đươc 1-2 ngày là phải uống lại. Mong bác sĩ giúp e với
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị dị ứng cơ địa xét nghiệm và siêu âm hầu như không phát hiện được gì hết chủ yếu là do những nguyên nhân làm cho cơ thể bạn không thích ứng đươc như thay đổi thời tiết ,lạnh quá hay nóng quá , độ ẩm cao , do tiếp xúc với các dị nguyên ở nơi bạn sống và làm việc như phấn hoa, các côn trùng , không khí khói bụi, ăn uống các loại thực phẩm giàu đạm như hải sản , nhộng .... vì vậy bạn phải tìm nguyên nhân và loại trừ không tiếp xúc với các dị nguyên đó , hàng ngày bạn nên ăn uống đầy đủ hợp lý , ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi , uống nhiều nước , bạn có thể uống một đợt vitamin C . Thân mến.