Kính chào bác sĩ. Tình trạng của em như sau : Cách đây 3 năm e có bị ù tai. Đi khám ở bệnh viện 115 , bác sĩ chẩn đoán bị viêm hô hấp trên cấp, có uống thuốc điều trị. Nhưng ko hết. Cho tới bây giờ tình trạng ù tai ( tiếng o.o... ) vẫn có. Buổi sáng nhiều tiếng động thì nghe ít. Càng về đêm hoặc trong ko gian yên tĩnh thì nghe rất rõ. E có hút thuốc lá nhưng đã cai được 2 năm ( lâu lâu cũng có hút lại nhưng chỉ vài hơi rồi vứt ko hút nổi ). Trước đó e có bị viêm mũi dị ứng , sau khi uống thuốc lại đau bao tử nên hiện giờ đang uống thuốc điều trị bao tử ( đã khám và uống theo toa bác sĩ ) Xin bác sĩ chẩn đoán giúp e. Xin chân thành cám ơn.
Trả lời:
Ù tai có nhiều nguyên nhân: bút tắc ống tai ngoài, tắc vòi nhĩ vi...vv. Bạn nên đến nội soi tại bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám toàn diện. Thường đối với bệnh lý của bạn, tôi có thể làm Thoòng vòi nhĩ tuy nhiên ko phải bác sĩ nào cũng biết phương pháp này. Bạn có thể thử nhai sin gum cool ải, triệu chứng có thể cải thiện. Chào bạn