Tôi đi nặng bị ra máy tươi sau khi ăn đồ cay nóng ! Cứ lần nào ăn cay là bị ! Cho hỏi triệu chứng này là bị làm sao. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây đi tiêu phân máu, trong trường hợp của bạn có thể đồ cay, có thể làm phân cứng hơn gây tổn thương niêm mạc hậu môn gây tiêu phân máu, bạn có thể thay đổi lại chế độ ăn uống để khắc phục tình trạng này, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài cần lưu ý các nguyên nhân khác như bệnh lý trĩ, viêm loét đại tràng, khối u , polyp ..... trong trường hợp này bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các xét nghiệm phân, nội soi đại tràng, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,