Bác sĩ tư vấn cho em các vấn đề sau : 1. Em rất hay ợ hơi. Ngày khoảng 6-10 lần. Ợ hơi bình thường. Không bị đau gì cả. Ăn uống cũng bình thường. 2. Lưng nhiều lúc hay bị đau nhẹ. Em làm văn phòng nhưng ngồi chỉ khoảng 4h/ngày. Em đã đi khám chụp x-quang. Bác sĩ nói là xương bình thường. Không biết là có bị sụn hay cơ hoặc đĩa đệm gì không bác sĩ. 3. Bàn tay chân em thường ra mồ hôi. Vó cách nào trị được không ? Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Trước hết về vấn đề ở hơi của bạn có thể bạn bị hội chứng dạ dày nên thường xuyên bị ợ hơi , bạn nên đi soi dạ dày và xét nghiệm xoắn khuẩn HP để có chuẩn đoán chính xác và có hướng điều trị , còn việc đau lưng của bạn khi đã chuph xquang thì có thể nhìn thấy tổn thương cả xương sụn , tuy nhiên không biết bạn chụp ở đâu , kỹ thuật chụp có tốt không .Tốt nhất bạn nên đến khoa xương khớp của bệnh viện Bạch Mai chụp lại để chuẩn đoán loại trừ lúc đó mới có cơ sở điều trị , còn việc ra mồ hôi chân tay có thể bạn bị rối loạn thần kinh thực vật , bạn có thể ngâm chân tay bằng nước lá lốt ấm hàng ngày , xoa bóp bấm huyệt hoặc châm cứu , nếu nặng thì phải điều trị phẫu thuật diệt hạch giao cảm mới điều trị triệt để. Thân mến.