Chào bác sĩ em năm nay 36 tuồi em có 1 bé gái 9 tuổi rồi.em dặt vòng dược 5 năm.giờ em muốn có em bé lần thứ 2.xin hỏi bs lấy vòng ra có đau không,và em có sinh em bé được nửa không
Trả lời:
Chào bạn. Đặt vòng thường sau 3-5 năm nên tháo ra nếu cần thiết thì đặt lại, nếu muốn sinh thêm thì cần phải tháo vòng , bạn nên đến các cơ sở y tế có chuyên môn để các bác sỹ thực hiện cho đảm bảo, sau tháo vòng khoảng 3-6 tháng thì bạn có thể có thai tuy nhiên có thai hay không tùy thuộc vào sức khỏe và nội tiết của bạn. Thân mến.