Thưa bác sĩ, Con trai e đc 11 tháng, nặng 7,3. Ngày cháu ăn 2 bữa bột: mỗi bữa đc nửa bát ăn cơm, bột loãng. Sữa mỗi lần uống đc 60ml. Cách 2 tiếng e cho cháu ăn 1 lần. Mỗi lần ăn phải dỗ dành đủ kiểu, phải ép ăn, rất vất vả. Cháu ngủ hay bị thức giấc. Cháu thường bị ho, sổ mũi. Cháu đã bít vịn vào ghế để đứng. E đang cho cháu uống canxi Corbiere ngày 1 uống( đã uống đc 7 uống) Bác cho e hỏi với lượng ăn, cân nặng như vậy đã bị suy dinh dưỡng chưa? E phải làm thế nào để cháu đạt chuẩn? Mong bác sĩ trả lời sớm Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn 11 tháng tuổi, nặng 7.3 kg được xếp vào nhóm nguy cơ suy dinh dưỡng, bạn nên thay đổi lại chế độ ăn phù hợp cho bé, tăng lượng sữa cho bé bú lên khoảng 100-150ml lần, ít nhất 3-4 lần/ngày, Đồng thời cho bé đi khám ở các trung tâm dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể hơn về chế độ dinh dưỡng cho bé.. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe,