Chào bác sĩ ! Trong giai đoạn này thời tiết giao mùa và đợt không khí lạnh tràn về, dễ gây ra hiện tượng cảm đặc biệt là người già và trẻ em, nên em xin hỏi bác sĩ, chúng ta làm sao để không bị cảm. Em xin cảm ơn và chào bác sĩ !
Trả lời:
Chào em, Những thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi rất dễ bị cảm cúm, do đó thì việc phòng ngừa cúm là quan trọng. Việc phòng ngừa bao gồm: ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể gia tăng đề kháng với môi trường và tác nhân gây bệnh, uống nhiều nước, giữ ấm cơ thể, hoặc ra đường nên che chắn nắng, tránh ra đường giữa trưa nắng gắt, tập luyện thể dục thể thao đều đặn ( đối với người lớn tuổi thì có thể đi bộ, tập dưỡng sinh, những hoạt động nhẹ vừa sức, tránh vận động quá sức) và nếu có điều kiện nên đưa trẻ và người lớn đi tiêm phòng cúm mỗi 6 tháng tại các cơ sở y tế để có thể phòng tránh được việc cảm cúm do vi rú. Thân mến.