Chào bác sĩ Bé nhà e được 2 tháng tuổi, bé thì bú bình. Theo công thức sữa thì bé 2 tháng tuổi bu sữa ở mức 130ml và số lần trong ngày là 5 lần, nhưng với bé nhà e thì bé chịu bú sữa nên mỗi lần thức giấc là doi bú nên số lần tang so với công thức đưa ra. Be bú khoảng 8, 9 lần/ngày. Thường thì ban ngày bé bú nhiều hơn ban đêm, như vậy có ảnh hưởng gì đến phát triển và can nặng của bé không ak.
Trả lời:
chào em. Công thức tính lượng sữa cho mỗi lần bú là 15 ml sữa cho 1 kg cân nặng, 1 ngày bú 10 cữ. ví dụ bé nặng 5 kg thì thể tích sữa mỗi lần bé bú là 15 X 5= 75 ml, một ngày bú 750 ml. Tuy nhiên, còn phụ thuôc nhu cầu của bé, nếu bé muốn bú thêm thì có thể tăng lượng sữa lên. Bú ngày thường tốt hơn bú đêm do ban đêm bé cần ngủ đủ giấc để tạo đủ hormon giúp cơ thể phát triển.