Chào bác sĩ. Hôm nay em có đi khám bệnh viêm bàng quang và được bác sĩ kê thuốc như hình. Em uống vào 1 lần thì khoảng 1h sau thấy chân bị nổi đỏ và rát, em nghĩ là em đã bị dị ứng một trong 4 loại thuốc trên. Trước đây em cung gặp dị ứng tương tự khi uống panadol sủi ạ. Mong bác sĩ xem giúp loại thuốc nào làm em bị dị ứng, hiện tại em đã ngưng uống thuốc theo toa ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Như đơn thuốc bạn cung cấp thì không có loại thuốc nào nằm trong biệt dược của thuốc panadol, tuy nhiên các loại thuốc khác như kháng sinh , giảm đau cũng có thể làm cho bạn dị ứng vì vậy bạn nên uống từng loại thuốc một cách nhau sau 2 tiếng để kiểm chứng xem loại thuốc nào gây dị ứng cho bạn. Tốt nhất bạn nên đến bác sỹ chuyên khoa đã khám cho bạn để thay đơn thuốc phù hợp với bạn. Thân mến.