Tôi từng bị thai ngoài tử cung, đã điều trị bằng thuốc, nay có em bé được 29 tuần tuổi. Dự sanh là 19/5/2017. Hỏi đến ngày sanh nếu sanh thường thì có ảnh hưởng gì đến tử cung không? Mức độ sanh thường có nguy hiểm không?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn đã bị chửa ngoài tử cung và nay đang có thai 29 tuần tuổi thì bạn vẫn có thể hoàn toàn sinh thường được và không ảnh hưởng gì đến tử cung . Khi sinh thường còn tùy thuộc vào khả năng lúc chuyển dạ dài hay ngắn , nước ối vỡ sớm hay muộn.... đến lúc đó mới biết cụ thể được , bạn đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Thân mến.