Bác sĩ ơi em là học sinh Nam , nam nay em được 14 tuổi khoảng tuần trước em có bị té xe đạp nhẹ , khi té em chỉ bị đạp nhẹ đầu bên trái và khi về em có đau nữa đầu mà bên phải chứ không phải bên trái lúc em té ạ , đã 1 tuần rồi em không có chiệu chứng gì cả . em không còn bị đau đầu nữa. Vậy là em không bị gì phãi ko ạ vậy là em không bị gì phải ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như bạn chỉ bị ngã và chấn thương nhẹ ở vùng đầu sau 1 tuần không còn triệu chứng gì thì bạn yên tâm khả năng không bị tổn thương gì về não và màng não tuy nhiên bạn cũng cần phải theo dõi tiếp có những trường hợp tổn thương rất nhẹ không có triệu chứng nhưng một thời gian sau các triệu chứng mới xuất hiện , bạn nên nghỉ ngơi , không làm việc quá nặng , không tập thể dục quá sức , không học quá nhiều ăn uống bồi dưỡng học tập và nghỉ ngơi hợp lý , tập thể dục nhẹ nhàng tinh thần thoải mái, nếu thấy có triệu chứng đau đầu, buồn nôn thì nên đi khám ngay. Thân mến.