Có 1 lần em đi biển bị 1 hạt cát to vào lỗ tai trái, sau đó 1 tuần e có đi lấy ra ở bệnh viên. Sau hơn 3 tuần thì tai phải em lại có triệu chứng nghe bụp bụp (chứ không phải tai trái) Thường bị nhiều nhất lúc mệt, công việc nhìu... ngủ dậy là hết. Em có đi khám uống thuốc BS nói e viêm tai giữa hay rối loạn vòi nhĩ gì ấy... uống thuốc 2 3 tuần thì hết và ít bị lai nhưng sau 2 3 tháng nay e lại bị nữa, lỗ tai phải nghe bụp bụp khó chịu. Nhất là khi em thở phía trong mũi và tai :( xin BS cho e lời khuyên tư vấn. Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! E Doctor trao đổi với bạn về hiện tượng bạn thấy có triệu chứng nghe bụp bụp ở tai phải đã được khám bác sĩ chẩn đoán là rối loạn vòi nhĩ : 1- Triệu chứng thường gặp khi vòi tai chỉ bán tắc - Bệnh nhân thường có cảm giác đầy trong tai và giảm sức nghe từ nhẹ đến trung bình. - Bệnh nhân nuốt hoặc ngáp có thể gây nên tiếng nổ hoặc tiếng lách cách trong tai. - Bệnh nhân thường phàn nàn là cảm giác đầy trong tai và nghe thấy mình thở hoặc nói. 2 - Nguyên nhân - Do virus thì bệnh thường thoáng qua, mất đi sau vài ngày hoặc vài tuần. - Đi máy bay, thay đổi độ cao đột ngột, lặn sâu dưới nước gây bệnh nặng hơn Như vây bạn bị bán tắc vòi Estachi nên cần đến bác sỹ tai mũi họng khám và điều trị nhé !