Cho con hỏi sử dụng pinhole glasses có chữa được tật cận thị ko ạ
Trả lời:
Chào cháu ! E Doctor xin giải đáp câu hỏi của bạn về kính lỗ như sau: - Trong nhãn khoa, Kính lỗ ( pinhole glasses) là một công cụ kinh điển, hiện tại vẫn được dùng thường xuyên để khám phát hiện nhanh chóng tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị). Kính lỗ chỉ đơn giản là một tấm nhựa đục, được khoan một hoặc nhiều lỗ nhỏ. Cơ chế tác dụng của kính lỗ là nó giảm kích thước chùm sáng đi vào mắt, do đó điểm ảnh nhòe trên võng mạc nhỏ hơn, nhờ đó mắt có tật khúc xạ sẽ nhìn thấy rõ hơn- - Kính lỗ chỉ làm cho mắt nhìn rõ hơn một chút chứ không cho được thị lực tốt như là đeo kính có mắt kính chỉnh tật khúc xạ. Vì thế, hiện nay kính lỗ chỉ được dùng để khám bệnh chứ không dùng để thay thế cho kính mắt . Vì những lí do trên, từ trước đến nay các nhà chuyên môn không bao giờ khuyên bệnh nhân sử dụng kính lỗ thay cho kính chỉnh tật khúc xạ hoặc dùng kính lỗ để tập mắt làm giảm tật khúc xạ Cháu nên đến bác sỹ chuyên khoa mắt khám và điều trị nhé !