Thưa bs: trẻ 6 tháng tuổi nên ăn dặm những gì? Theo thời gian như thế nào? Có nên phải nấu cháo cho bé k bs? Và có cho bé ăn thêm bột ăn dặm nữa k? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ 6 tháng tuổi ăn đầy đủ dinh dưỡng trong nhóm thức ăn : Nhóm chất bột đường, chất đạm, chất béo, Vitamin và khoáng chất. Thời gian ăn có thể ăn 2-3 bữa một ngày , hiện tại bé 6 tháng tuổi không nên nấu cháo mà nên xay bột gạo cho bé , thức ăn như thịt cá rau .... bạn hãy xay và lọc lấy nước rồi nấu bột cho bé ăn , vì bé hệ tiêu hóa của bé cần có thời gian để làm quen với vị thức ăn mặn , sau một thời gian khoảng tháng thứ 9 -12 thì bạn có thể không cần lọc lấy nước mà có thể cho bé ăn thức ăn xay nhuyễn. Không nên dùng nhiều gia vị , chỉ cần nước mắm dành cho trẻ nhỏ cũng như dầu ăn cho trẻ nhỏ là đủ . Thân mến.