Cách đây 2 tháng tôi bị đau bả vai khi tập luyện bóng chuyền, tôi nghĩ là đau cơ do lâu ngày không tập và sau 1 thời gian sẽ đỡ. Lúc đầu vai tôi đau, xoay hay cử động nhanh bị nhói, sau cũng đỡ dần nhưng rất chậm đến giờ tôi vẫn chưa cử động vai bình thường như trước. Tôi muốn hỏi liệu có vấn đề gì về dây chằng vai hay khớp không? Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Qua miêu tả của bạn có thể bạn bị giãn dây chằng khớp vai do động tác vung tay quá mạnh và không được khởi động kỹ làm tổn thương một số nhánh gân cơ như tam đầu , cơ nhị đầu nên gây đau và hạn chế vận động , việc phục hồi thường điều trị bằng thuốc giảm đau chống viêm, hạn chế vận động một thời gian để cho cơ được nghỉ ngơi và tổn thương được hồi phục, thời gian phục hồi tùy thuộc vào mức độ tổn thương , bạn hãy xoa bóp nhẹ nhàng và vận động nhẹ nhàng dần dần khớp sẽ bình phục . Bạn cũng nên chú ý trước khi thể thao lại thì vẫn động kỹ trước khi chơi thể thao . Thân mến.