Cảm ơn Bs Nguyễn Thị Thu Hương Em muốn chia sẻ rõ hơn về tình trạng của con em: bé bị giấc ngủ chập chờn từ khi còn nhỏ xíu , tuy đã 2,5 tuổi nhưng hiếm có đêm nào bé ngủ thẳng giấc mà không bị giật mình. Em biết bé ngọ nguậy tỉnh giấc đôi khi là do tè hoặc do lạnh, nóng vv..vv tuy nhiên thời gian vài tháng gần đây, tình trạng giật mình trong đêm diễn ra nhiều và nặng hơn, ví như la hét, nói mơ, khóc ầm ĩ, đang ngủ giật bắn mình ... Không chỉ 1 mà nhiều lần trong đêm khiến cho thời gian ngủ đêm Của bé rất ít, vì sau khi la khóc bé thường lục sục 1 lúc lâu Mới ngủ lại được Em rất lo lắng cho tình trạng này, tuy nhiên khi hỏi han 1 vài bác sĩ thì họ cho hay có thể do thiếu canxi hoặc con trẻ vận động nhiều nên giấc ngủ k đc ngon. Nhưng vì bé nhà em có triệu chứng thường xuyên và ngày 1 nhiều nén em rất lo. Bác sĩ có thể cho em địa chỉ cụ thể nào để có thể khám cho bé không ạ? Cảm ơn Bs rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại bạn có thể cho bé uống bổ sung vitamin D3 B.O.N 1 ống có tác dụng trong 6 tháng để bé hấp thu tốt canxi và uống thêm 1 đợt Calcium Corbiere 5ml , uống vào buổi sáng và trưa sau khi ăn , không uống buổi tối dễ lắng đọng gây sỏi thận , uống nhiều nước. Bạn cũng có thể cho bé uống một đợt thuốc an thần trẻ nhỏ có nguồn gốc đông y như siro Brocan , một đợt khoảng 1 tuần trước khi ngủ 1 tiếng sẽ tạo phản xạ có điều kiện ngủ say , dần dần bé sẽ hết bạn không nên lo lắng quá. Thân mến.