Bác sỹ cho em hỏi, trong một lần em có quan hệ với gái mại dâm, trong khi quan hệ em có đeo bao bình thường, nhưng em có một vết xước nhỏ ở vùng bẹn, vết xước này nếu ấn vào thì vẫn rỉ máu nhưng trước khi quan hệ em đã băng lại bằng miếng urgo, sau khi quan hệ xong em có tắm rửa sạch sẽ bằng xà phòng. Vậy bác sỹ cho em hỏi em có khả năng bị nhiễm hiv không ạ.
Trả lời:
chào em, em đã xử trí đúng bằng cách rửa vết thương sạch sẽ bằng xà phòng. tuy nhiên, trong trường hợp của em, da đã bị tổn thương, đặc biệt lại là ở vùng da dễ tiếp xúc với dịch tiết và máu, nên nếu như người bạn tình của em có HIV thì không thể đảm bảo được rằng em không bị phơi nhiễm HIV. nên để đảm bảo an toàn và để có thể yên tâm, em nên đi làm xét nghiệm máu kiểm tra ở các cơ sở uy tín, kiểm tra đủ 3 lần vào tháng 1, tháng 3, tháng 6 sau ngày quan hệ. Chúc em khỏe.