Thưa bác sĩ Con có vài cái răng viền nướu của các răng đó hơi đỏ nhưng ko đau nhức hay chảy máu gì cả đi khám thì bác sĩ bảo do cao răng và tiến hành cạo nhưng mhiêu tháng nay vẫn chưa khỏi vậy giờ con phải làm sao ạ liệu có ảnh hưởng đến sau này khi con lớn ko
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về tình hình răng miệng của cháu nhé : Bệnh nướu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường là ở người lớn. Nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm, bệnh nướu có thể được hồi phục. Viêm nướu có 3 giai đoạn sau : 1- Viêm nướu: đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh nướu, là tình trạng viêm của nướu, gây ra bởi mảng bám hình thành trên đường viền nướu. Nếu việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày không loại bỏ được mảng bám, độc tố từ mảng bám này sẽ gây kích thích mô nướu, là nguyên nhân gây ra viêm nướu. Cháu thấy chảy máu trong khi chải răng và dùng chỉ nha khoa. Ở giai đoạn sớm này, tổn thương có thể được hồi phục vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng. 2- Viêm nha chu: ở giai đoạn này, phần xương và dây chằng nâng đỡ răng đã bị tổn thương không thể hồi phục. Nướu của cháu có thể bắt đầu hình thành túi bên dưới đường viền nuớu, túi này là nơi ứ đọng thức ăn và mảng bám. Điều trị nha khoa đúng cách và cải thiện chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà giúp tránh khỏi những tổn thương trầm trọng hơn. 3- Viêm nha chu tiến triển: đây là giai đoạn cuối của Bệnh Nướu, dây chằng và xương nâng đỡ răng bị phá hủy làm cho răng của cháu bị trồi lên hay lung lay, hoặc có thể bị di chuyển. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự ăn nhai, và có thể sẽ phải nhổ răng nếu các biện pháp điều trị không cứu giữ được răng. Để tránh bệnh viêm nướu tiến triển xấu dần ,cháu cần đến bệnh viên có chuyên khoa răng hàm mặt để khám và điều trị nhé . Thân chào !