Bác sĩ cho em hỏi sự việc này Bé nhà em bỏ bú và khóc nhiều sau 2 ngày sinh, gia đình em đưa bé ra tuyến tỉnh để kiểm tra thì các bác sĩ nói bé nhà em bị nhiễm trùng máu. Được 5 hôm thì gia đình em xin đi ra tuyến trung ương, lúc này bé trong tình trạng hôn mê sâu không phản xạ, ra ngoài viện nhi trung ương các bác sĩ khám và cho vào khoa sơ sinh để điều trị, điều trị sau 2 ngày không thuyên giảm và bé lại nghi viêm màng não. Gia đình lên cho bé đi chụp MRI thì kết luận bé nhà em viêm màng não mủ. Điều trị 8 ngày ở viện nhi trung ương, các bác sĩ đã gọi gia đình lên và nói gia đình lên xin cháu về, vì các bác sĩ không thể can thiệp được gì nữa. Lúc này bé vẫn hôn mê và phải bóp bóng. Các bác sĩ gợi ý cho gia đình thuê xe 115 chở về để có điều dưỡng đi theo để bóp bóng cho bé.. Gia đình làm theo và đưa cháu về nhà, về đến nhà 20 phút thì điều dưỡng rút ống thở của bé ra.. nhưng cháu bé không bị ngừng thở như các bác sĩ đã nói.. đến hôm nay là 8 ngày từ lúc cháu về..trong mấy ngày đó.. cháu ăn sữa mẹ cũng được nhiều, cháu khôg tự bú được mà dùng thìa cho cháu ăn. Cháu đi vệ sinh cũng như trẻ bình thường. Hôm qua gia đình thấy vậy lên cho đi khám lại cũng tại nhi trung ương.. Bên khoa chống độc nhà A thì các bác sĩ nói cháu mọi thứ đều ổn, còn não thì các bác sĩ không được kiểm tra. Rồi làm hồ sơ đưa lại sang khoa sơ sinh. Sang khoa các bác sĩ cũ lúc trước điều trị cho bé nói bé nhà em giãn đồng tử không có phản xạ... lên cũng không nhập viện cho bé và nói gia đình cho bé về... gia đình xin ở lại thì ko được. Cháu vẫn có phản xạ nhiều. Chân tay co nắm được. Mắt thi thoảng vẫn mở hé 1 lúc rồi lại nhắm lại... Các bs nói nếu bé qua được giai đoạn hiện nay thì nếu có sống bé như người thực vật... bại não.. vậy bác sĩ cho em lời khuyên chân thành nhất từ bác sĩ.. nếu bé qua khỏi mà bại não, thì các điều trị bại não ở đâu là hiệu quả nhất ạ.. em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào em Tôi thông cảm và chia sẻ với em về tình trang của bé Là cha me không bao giờ bỏ con lo cho con dù còn môt nghìn tia hy vong Nếu tình trang của bé các bác sĩ khám trưc tiếp cho bé đã tiên lương xấu nếu qua giai đoan này bé phải sống thưc vât hoăc bai não Nếu vây bé sống cũng tôi lắm Tôi cũng không biết phải khuyên em như thế nào bởi tình thương cha me bao la lắm Mong em tỉnh táo sáng suốt quyết đinh Thân mến