E đang gặp vấn đề về sức khoẻ nhưng ko biết bị gì cả .. cứ mổi lần e ăn ớt hoặc đột nhiên cơ thể bị nóng là lại có hiện tượng ngứa ở lưng đầu nói chung là toàn phần cơ thể ở trên. Có ai có thể giải đáp vấn đề hộ e được ko ạ?
Trả lời:
Chào em. Trong trường hợp của em, nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa bao gồm vùng trên cơ thể tiết nhiều chất bã, khi em ăn đồ cay, nóng, cơ thể sẽ tiết chất bã nhiều hơn. mặt khác, chất bã là môi trường rất tốt cho các loai vi khuẩn trên da đinh cư và gây bệnh, cũng như gây kích ứng, gây ra ngứa, và có thể sinh mụn nếu kéo dài. trong trường hợp này, em cần vệ sinh cơ thể tích cực hơn, tốt hơn hết là bằng nước sạch nhiều lần trong ngày, hạn chế làm dụng xà phòng; hạn chế ăn đồ cay nóng, và đến khám tại các phòng khám da liễu để được cho thuốc đặc trị nếu tình trạng trên không cải thiện. chúc em khỏe