Con chào bác sĩ Hiện nay mỗi lần con viết bài tay rất cứng, run, không thể viết được gì nữa. Con rất sợ. Con nghe nói có chứng cứng cơ tay khi viết không chữa được. Mọi sinh hoạt khác con làm rất bình thường, chỉ riêng khi viết thật sự con không thể và không thể điều khiển như ý mình muốn. Vậy con có phải đã mắc chứng bệnh đó và nay việc học tập của con phải dừng lại k? Con đã đến khoa thần kinh nhg không ai biết con bị gì. Con cần bác sĩ giúp để con có thể hoàn thành đc cấp 3 tốt trong năm nay và cả tương lai nữa.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn chỉ run và cứng tay khi viết còn mọi hoạt động khác vẫn hoàn toàn bình thường thì không có khả năng bạn bị bệnh run cơ và nhược cơ mà nguyên nhân chính là do căng thẳng tâm lý quá , bạn nên thả lỏng các khớp cơ ở cổ tay và ngón tay , không nên cầm quá chặt bút đồng thời nên xoa bóp tay lúc rảnh để cơ được linh hoạt . Nếu cần thiết bạn nên đến chuyên khoa thần kinh để bác sỹ khám và biết được nguyên nhân chính xác và hướng điều trị. Thân mến.