Xin chào bác sĩ , cứ trời lạnh là tôi bị nhức mấy ngón tay . Xin hỏi bác sĩ tôi bị bệnh gì và có cách nào khắc phục không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Nhức ngón tay khi trời lạnh là do co thắt các mạch máu ở đầu ngón tay thường gặp ở những người bị rối loạn vận mạch làm cho co thắt ở các đầu vận mạch gây nên nhức hoặc những người bệnh Raynaud . Hiện tại bạn không nên dùng chất kích thích , bạn nên đeo găng tay , ủ tay ấm và dùng một số thuốc giãn mạch , ngâm tay nước ấm . Thân mến.