Bs ơi năm nay con 21 tuổi. Con và bạn trai oral sex vì con chưa muốn qh vào lúc này. Nhưng sao sau mỗi lần như vậy con đều cảm thấy vùng kín rát đau cả nửa buổi hôm sau. Con không mắc bệnh phụ khoa nào và chu kì vẫn đều. Mong bác sĩ cho con lời khuyên ạ! Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em. Mặc dù giảm khả năng tránh ngoài ý muốn nhưng oral sex vẫn có nhiều nguy cơ: ung thư vòm họng về sau, nhiễm các bệnh qua đường tình dục,... Mặc dù, em không quan hệ ở dưới nhưng sinh lý bình thường khi quan hệ vùng âm đạo sẽ có hiện tượng tụ máu, và hơi sưng lên nên em sẽ có cảm giác rát đau. Em nên quan hệ ở vùng dưới vì như vậy sinh lý hơn, em có thể ngừa thai bằng cách dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc đặt vòng tránh thai nhé.