Chào bác sĩ E vừa sinh bé gái được 2 tháng tuổi, dạo này bé nhà e bị đổ mô hoi đầu. Thường xảy ra lúc cho bé uống sữa và ngủ nhưng kéo dài chỉ được 15 đến 20 phút là hết. Với bé nhà e ngủ hay gồng mình và cũng gồng mình thức giac. Như thế có bjnhthuonhh
Trả lời:
Chào bạn. Bú sữa là một hoạt động gắng sức vì thế nên khi bú mà bé toát mồ hôi là bình thường. Trẻ dưới 4 tháng tuổi do chưa thích ứng hoàn toàn được với môi trường nên cũng sẽ có hiện tượng giật mình, vặn vẹo, gồng người và đổ mồ hôi trộm ( thường ở đầu, 20 đến 30p đầu ngay sau khi ngủ) ở đầu khi ngủ. Cũng có một số trẻ do thiếu canxi nên ngủ không sâu giấc và hay giật mình. Bạn cho bé uống bổ sung vitamin D3 hàng ngày và tắm nắng sẽ cải thiện được vấn đề này. Chú ý không tự bổ sung canxi, cái này cần khám bs trực tiếp và trẻ nhỏ bổ sung sớm không tốt cho gan thận. Trong sữa có canxi, bé bổ sung vit D3 và tắm nắng thì mới hấp thụ canxi được. Bạn có thể uống canxi để cho bé bú. Thân mến!