Chào bác sĩ. Em sanh mổ khoảng 3 tuần là đã hết sản dịch. Đến nay là tháng rưỡi nhưng có xuất hiện dịch màu đỏ nhạt tiết ra, không nhiều chỉ 1 vệt tròn ở quần lót. Không có mùi. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp trường hoợp của em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Trường hơp của em là buồng trứng của em đã hoạt động trở lại. Hiện tượng em ra máu gọi là kinh non em nhé Tùy thuốc cơ địa của từng chị em, do sinh mổ hoặc sinh thường, do bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc không… sẽ ảnh hưởng lớn và quyết định đến thời gian có kinh trở lại. Thông thường, nếu không cho con bú có thể có kinh sớm hơn từ 6 đến 8 tuần sau khi sinh. Trường hợp không cho con bú thời gian có kinh lại có thể từ 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn…. Do đó, nếu có kinh sớm sau sinh trong khoảng thời gian này hoặc lâu hơn thì đây hoàn toàn là hiện tượng bình thường và chị em không cần phải lo lắng. Nếu chị em khi có kinh nguyệt và không có hiện tượng bất thường thì sẽ không ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng sữa cũng như sức khỏe sinh sản. Do đó, giữ tâm lý thoải mái, bớt lo lắng là điều cần thiết. Thân mến