Bác sĩ ơi cổ họng em rất "xấu" so với cổ họng của vợ em ạ. No giống như có hạt hạt đó ạ. Không biết có bị gì không ạ. Em hay bị thường xuyên ẩm trong lỗ mũi. Tức là mũi không khô như bình thường lúc nào cũng ướt và hay có đơm trong cổ họng, hình như là từ mũi chảy xuống ạ.
Trả lời:
chào bạn, hình ảnh bạn sử dụng minh quan sát không rõ lắm. Tuy nhiên nếu như bạn miêu tả: xấu và có nhiều hạt. đó là hậu quả của quá trình viêm nhiễm mũi, có dịch chảy xuống vùng họng gây viêm. Một số nghiên cứu cũ yêu cầu đốt những nốt này, tuy nhiên hiện tại, điều đó đc chứng minh không co giá trị trong điều trị. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để nội soi mũi đánh giá lại bạn nhé. chào bạn