Xin chào bác sĩ bác sĩ cho cháu hỏi vợ cháu vừa đi kiểm tra xem bệnh viện mắt trung ương bị chuẩn đoán là bị đục tinh thể Cháu muốn đi mo cho vợ cháu Nhưng đang nuoi còn nhỏ Con nhà cháu mới được 4 tháng tuổi đang cho con bú vậy mổ có được không
Trả lời:
Chào bạn Việc thay thủy tinh thể hiện nay là một phẫu thuật không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân gây đục thủy tinh thể. Và việc chỉ định có môt thay cho vợ bạn được hay không phải do bác sỹ sau khi đã khám cẩn thận cho vợ bạn. Nếu bác sỹ đã chỉ định môt cho vợ bạn thì bạn có thể thu xếp. Việc cho con bú thường sẽ gặp 1 chút khó khăn trong một thời gian ngắn do sau mổ nhưng nếu có sự giúp đỡ của người nhà thì mình nghĩ không đến nỗi bất khả thi. Bạn hãy gặp bác sỹ của mình, giải thích người nhà và tìm sự hỗ trợ từ người thân để được hỗ trợ