U góc tiểu cầu não phải có nguy hiểm ko? Bác em bị dây thần kinh số 7 gần 10 năm ko biết nguyên nhân đi khám thì chuẩn đoán là u góc tiểu cầu não, không biết có nguy hiểm ko? Có sợ là u ác tính ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tùy thuộc vào từng tính chất của khối u và bản chất tế bào của khối u, mức độ di căn, mức độ phát triển và chèn ép của khối thì mới biết được độ ác tính của khối u bạn ạ. Một số xét nghiệm bác sỹ sẽ làm để tiên lượng một phần mức độ đó như chụp MRI sọ não hay chụp mạch máu. Ngoài ra, bác sỹ còn phải làm một số xét nghiệm giải phẫu bệnh nữa