Xin chào bs Thưa bs. Con e được 10,5 tháng. Khoảng 4 ngày nay con e có ho, có đờm. Vì không khạc ra được nên e ko biết là đờm màu gi ak. Cháu ko sốt, ko sổ mũi, ngạt mũi. E có cho bé uống bisovol và prospan ak. Như vậy có được ko và hướng điều trị của cháu như thế nào ak? E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Nếu bé nhà em không sốt không khó thở bé vẫn ăn bình thương chơi ngoan thì em có thể cho bé dùng thuốc Bisolvon để làm loãng đờm giảm ho Thành phần thuốc có bromhexine có tác dụng phân hủy chất nhầy và động học chất nhầy trong đường dẫn khí, giúp long đàm và giảm ho dễ dàng. Em nên cho bé dùng siro Bisovol liều lươngTrẻ em dưới 2 tuổi: 1,25ml (1/4 muỗng), ngày 3 lần Cho bé uống thêm nước trái cây Nếu bé không bớt kèm theo sốt khó thở em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sĩ khám cụ thể điều tri kip thời nhé Thân mến chào em