Kính thưa bác sĩ(bs), con trai của em đang gặp tình trạng quấy đêm. Ban ngày ngủ say và sâu, ban đêm khoảng 12h thì thức khóc ngất, ngủ thì không sâu, tay chân cứ quờ quạng và cào mặt cho tới 3-4h sáng mới ngủ lại được. Đi khám ở bệnh viện nhi đồng 1 tphcm thì không có vấn đề gì. Xin hỏi làm sao để khắc phục tình trạng này. Và em có nghe mọi người khuyen dùng sản phẩm soki-tium. Không biết sản phẩm này như thế nào và có an toàn cho trẻ không? Rất mong nhận được trả lời của bs.
Trả lời:
Chào em ! Theo Viện Y Học Ứng dụng Việt nam: Lactium® 1 thành phần trong sữa được phát triển bởi các nhà khoa học của Ingredia (Pháp) cùng với các viện nghiên cứu từ năm 1988, xuất phát từ việc nghiên cứu trạng thái ngủ ngon của trẻ em sau khi bú sữa. Hoạt chất Lactium® là một decapeptide có hoạt tính sinh học thủy phân từ casein sữa, với tác dụng giúp thư giãn thần kinh, tái tạo sức sống não bộ, hỗ trợ kiểm soát stress (làm dịu những căng thẳng, lo âu) và mang đến giấc ngủ sinh lý, tự nhiên, trọn vẹn cho con người. Lactium® an toàn cho cả phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh và không gây tác dụng phụ, không gây lệ thuộc vào sản phẩm ngay cả khi sử dụng ở liều cao. Với những tác dụng nổi bật đã được chứng minh trên lâm sàng, Lactium® đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và đạt giải thưởng khoa học châu Âu (Health Ingredients Europe) năm 2004. Sản phẩm này cũng đạt tiêu chí GRAS (Generally Recognized as Safe - chứng nhận tuyệt đối an toàn được kiểm định qua thực tế sử dụng) của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA và một loạt các chứng nhận của Kosher, NDI và Non-GMO (Chứng nhận thực phẩm không biến đổi gien). Lactium® hiện có mặt trong hơn 200 chế phẩm thuốc và thực phẩm chức năng ở hơn 50 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Lactium® đã xuất hiện trong một số sản phẩm trên thị trường, một trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Soki-Tium. Đây là sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Pharvina với nguồn nguyên liệu chính là Lactium® được nhập khẩu tại châu Âu. Với công thức vượt trội ứng dụng thành tựu khoa học tiên tiến từ Lactium® và Colostrum (sữa non với nguồn kháng thể dồi dào), .Sản phẩm Soki-tium được sản xuất bởi công ty CP dược phẩm Pharvina giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm stress, tăng cường sức đề kháng. Soki-tium an toàn sử dụng cho cả phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh. Thân mến !