Chào bác sĩ , con trai tôi năm nay 2,5 tuổi, cháu ngủ đêm thường ko ngon giấc , hay bị giật mình, ngủ mơ hay nói, dạo gần đây còn hay la hét và khóc trong lúc ngủ. Tôi rất lo lắng vì con ngủ cả đem chập chờn, bác sĩ tư vấn hộ tôi. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Bé nhà em ngủ không ngon giấc hay giât mình nói mơ la hét ... bé có biểu hiên như vây bao lâu rồi diên biến có thường xuyên không Nếu lâu lâu bé mới bi môt lần bé lai hiếu đông hay đùa giỡn thì em không nên lo lắng do tâm lý bé chưa ổn đinh Tình trang đó còn goi là Hội chứng “giấc ngủ kinh hoàng một dạng rối loạn giấc ngủ mà bé sẽ bất chợt giật mình thức giấc một cách hoảng loạn rồi khóc, la hét, rên rỉ, nói lí nhí hay vùng vẫy tay chân với đôi mắt mở to nhưng lại không thực sự tỉnh táo và kiểm soát được hành vi của mình. Lúc này bé đang ở trong trạng thái lẫn lỗn giữa mê và tỉnh. Nếu bé nhà em thưởng xuyên bi như vây em nên đua bé đi khám trung tâm sức khỏe tâm thần trẻ em. Tại đó, các bác sĩ chuyên khoa và các nhà tâm lý lâm sàng sẽ chẩn đoán chính xác và xác định nguyên nhân và tư vấn cu thể Thân mến chào em