Con trai tôi được 14 tháng tuổi. Từ khi 9 tháng tuổi bé cứ sỗ mũi liên tục đến bây giờ. Sau khi uống thuốc thì hết được 7 ngày rồi tiếp tục bị lại. Đi khám bác sĩ kêu là viêm đường hô hấp trên. Hiện nay cháu uống thuốc tây nhiều nên tôi không dám cho uống nữa khi bé bị sổ mũi lại mà cho cháu dùng sản phẩm trị cảm ho ichnhi.Kính mong bác sĩ tư vấn giùm tôi cách chữa trị và phòng bệnh
Trả lời:
Chào chị. Chị vui lòng cho biết bé bú mẹ hay bú sữa ngoài? Vì những đứa bé bú sữa mẹ thường có hệ miễn dịch tốt hơn bú sữa ngoài. Chị cũng nên cho bé uống nước cam, táo, ổi, để bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng. Nếu bé chậm tăng cân chị nên đưa bé đi khám dinh dưỡng để tìm chế độ ăn thích hợp. Chị cũng nên đưa bé tiêm ngừa cúm hàng năm Về môi trường sống: nhà phải sạch sẽ, thoáng mái, đặc biệt phải lau nhà hàng ngày, không để bé tiếp xúc khói bụi, khói thuốc lá, ra đường cần đeo khẩu trang. Chị nên súc miệng bằng nước muối cho bé 3 lần/ngày bằng nước muối sinh lý.