Chào bác sĩ mặt cháu bị mụn mũi và ghò má nên làm gì để hết mụn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu là trứng cá có 2 loại : mụn trứng cá do tuổi dậy thì hoặc trứng cá do bệnh mắc phải . Nếu trứng cá bệnh mắc phải thường do nhiễm vi khuẩn tạo nên trứng các bọc to , đỏ, tấy , có mủ . Loại này cần điều trị kháng sinh kết hợp với chế độ ăn uống , bạn cần đi khám để điều trị cụ thể , chú ý không được nặn bóp ở trên mặt . Trứng cá nội tiết ở tuổi dậy thì loại này mọc theo chu kỳ kinh nguyệt có thể trước kỳ kinh hoặc cuối kỳ kinh, bạn không được nặn bóp tránh tổn thương da mặt và sẹo thâm , quan trọng nhất vẫn là chế độ ăn uống nghỉ ngơi , phải uống nhiều nước trong ngày , mùa hè thì 2,5lit/1 ngày , mùa đông thì 1,8lit - 2lit. Ăn các loại rau củ quả tươi , ăn nhiều chất đạm thực vật giảm đạm động vật . Hạn chế cà phê ..... Thân mến.