Chào bác sĩ! E 28 tuổi, nam giới,không chơi thao!e vừa mới phẩu thuật tái tạo dây chằng cheo truoc lần 2. Hồi tháng 6/2016,hồi phục tốt, vẫn còn bị teo cơ, e bị tình trạng là khớp gối khi cử động nghe tiếng lụp cụp không đau nhứt,bac si bảo là bị khô khớp cho uống glucosamine, e vẫn chưa hết, nếu để lâu quá có ảnh hưởng gi không. Bác si vui lòng giải đáp dùm e xin cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em ! Bình thường sau phẫu thuật khớp và sau cố định khớp sẽ có cứng khớp và khô khớp tạm thời ,nhưng nếu không tập luyện, vận động khớp thường xuyên thì khớp sẽ bị hạn chế vận động và khô dịch khớp luôn đó.Tốt nhất hiện giờ em nên đến tập Vật lý trị liệu để được các bác sỹ, kỹ thuật viên hướng dẫn ,tập các bài tập vận đông khớp gối và tăng cường cơ. Nếu thực hiện tốt thì khả năng phục hồi của em sẽ ổn,nhưng nếu sau này khi vận động nhiều em nên đeo đai bảo vệ khớp gối . Thân mến !