Chào bs.chồng e nghiện ma túy, e mang thai và sanh bé ra có ảnh hưởng gì đến bé ko thưa bs.
Trả lời:
Chào em Khi người chồng xử dung ma túy sẽ ảnh hưởng tới các hormon sinh sản, tác động tới quá trình phân bào hình thành nên giao tử, từ đó các gen bệnh có cơ hội hoạt hóa. Như vậy không những chất lượng tinh trùng suy giảm mà sự phát triển của thai cũng không bình thường nếu như bào thai được thụ tinh từ trứng, tinh trùng của những người nghiện ma túy tuy nhiên mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào mức độ, liều lượng sử dụng Nếu dùng với liều lượng ít và thời gian sử dụng ngắn thì hầu hết không ảnh hưởng gì nhiều. Ngược lại, nếu sử dụng thường xuyên, với số lượng nhiều thì có thể sẽ ảnh hưởng Nếu em muốn mang thai em cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, theo dõi thai kỳ thường xuyên để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và con, xét nghiệm sàng lọc trước sinh đầy đủ nhé. Thân mến chào em