Làm việc với màn hình máy tính, điện thoại, môi trường khói bụi hay bị nhức mắt, khô mắt. Nên làm gì để hạn chế hả bác sỹ? Thuốc nhỏ mắt loại gì nên dùng để không bị khô mắt?
Trả lời:
Chào em. Em chỉ nên nhìn màn hình vi tính không quá 20 phút, sau 20 phút hãy nhìn sang nơi khác. Nên tập các bài tập cho mắt để thư giãn mắt. Nếu mắt bị khô, em có thể dùng thêm nước mắt nhân tạo bán tại các hiệu thuốc tây hoặc đơn giản hơn là rửa mắt bằng nước muối sinh lý Em có thể dùng các loại thức ăn tốt cho mắt như các loại trái cây có màu vàng hay đỏ: cà chua, cà rốt, gấc,...